Tin hot

BẢNG XẾP HẠNG CÔNG NGHỆ 2014

Năm 2015 đã bước qua vài ngày, chúng ta cùng lướt qua các sản phẩm công nhệ đình đám nổi bật nhất năm rồi nhé, bảng xếp hạng dựa trên đánh giá của người dùng mà android giare tham khảo từ 4600 phiếu đánh giá. dẫn đầu sản phẩm công nghệ năm qua luôn là galaxy note 4, điều này có lẻ không ai bất ngờ, chúng ta cùng sem các sản phẩm xếp hạng tiếp theo 

1. điện thoại có màn hình tốt nhất – Samsung Galaxy Note 4


[​IMG]

Galaxy note 4 là chiếc điện thoại tốt nhất mà nhà sản xuất Hàn Quốc từng làm ra. Và nó cũng là chiếc phablet có màn hình tốt nhất năm 2014. Điều này cũng hợp lý khi Samsung là nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới và hãng này từng có các sản phẩm di động khác từng giữ kỷ lục về chất lượng màn hình khác như Note 3, Galaxy Tab S, Galaxy S5.

2. Smartphone có camera tốt nhất – iPhone 6 và 6 Plus


[​IMG]

Không hẳn là tốt hơn mọi chiếc điện thoại đang có trên thị trường, nhưng nếu so với các đối thủ được ra mắt trong 2014 thì iPhone 6 / 6 Plus có chất lượng camera vượt trội. Nó cho ra hình ảnh chất lượng hơn trong rất nhiều cuộc thử sức.

3. Sản phẩm của tương lai – Oculus Crescent Cove VR


[​IMG]

Có thể hiểu tại sao Facebook chấp nhận bỏ ra 2 tỷ USD để mua lại Oculus. Vì model kính thực tế ảo (VR) mới nhất của hãng này, Crescent Cove, đã tiến rất gần đến mức trở thành một sản phẩm thương mại. Với những ai từng thử qua sản phẩm của Oculus, trải nghiệm có thể nói là vượt ngoài sức tưởng tượng và không có từ gì để mô tả cho chính xác.

Một khi đã thử qua Crescent Cove, bạn sẽ phải đồng ý với Mark Zuckerberg rằng đây chính là bước tiếp theo trong cuộc cách mạng điện toán cá nhân.

4.Kính thực tế ảo "tự làm" – Google Cardboard


[​IMG]

Sản phẩm của Oculus rất hấp dẫn, thế nhưng giá thành của nó không hề rẻ. Sẽ ra sao nếu như bạn không có sẵn vài ngàn USD trong túi?

Hãy đến với Cardboard, một dự án mở do Google tài trợ, cho phép bạn tự làm ra chiếc VR của chính mình dựa vào chiếc smartphone và những mảnh hộp giấy.

5. Đồng hồ thông minh đáng chọn – Moto 360


[​IMG]

Mặc dù vẫn còn vấn đề nghiêm trọng ở thời lượng pin, nhưng Moto 360 đã chứng tỏ được smartwatch vẫn có thể "đẹp long lanh" như những chiếc đồng hồ truyền thống khác, chứ không phải chỉ là một dạng smartphone thu nhỏ để đeo vào cổ tay. Moto 360 thậm chí còn có cả phiên bản dùng dây đeo bằng da.

6. Thanh toán ở mọi nơi – Apple Pay


[​IMG]

Có rất nhiều dự án muốn thay thế chiếc thẻ tín dụng vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi giao dịch. Nhưng Apple có lẽ là hãng đã cố gắng thực hiện điều này nhất với Apple Pay. Dịch vụ này cho phép bạn mua sắm các thứ trong cửa hàng bằng cách giơ chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus lên trước mặt máy thanh toán. Nó phổ biến hơn cả các đối thủ khác đến từ Google và PayPal.

Tuy vậy, Apple Pay đang gặp khó khăn khi có nhiều ngân hàng và nhà bán lẻ không muốn bị Apple "nhúng mũi" vào "nồi cơm" của họ.

7. Smartphone đẳng cấp giá bình dân – OnePlus One


[​IMG]

Dù có giá chỉ 300 USD, nhưng sức mạnh và năng lực của chiếc phablet 5,5 inch này không hề thua kém những model "sừng sỏ" có giá thành gấp đôi hoặc hơn từ các nhà sản xuất khác.

Song để sở hữu sản phẩm này không hề dễ. Bạn cần có phiếu mua hàng đặc biệt do công ty mẹ hoặc một người đang có sẵn trao tặng. Hy vọng qua năm sau, thế hệ kế tiếp của OnePlus One sẽ có mặt rộng rãi ở nhiều nơi hơn.

8. Chiếc iMac dành cho iFan – Màn hình Retina


[​IMG]

Với các tín đồ của Apple, chiếc iMac mới có màn hình Retina thật sự là một món quà để mơ ước cho Giáng Sinh. Nó có đến 15 triệu pixel trên một tấm màn rộng 27 inch. Và bạn sẽ "yêu" nó ngay khi vừa thấy nó.

Điểm trừ duy nhất là… Cái gì gắn với Apple hình như không bao giờ rẻ. Giá khởi điểm của chiếc iMac mới tới 2500 USD!

9. Hệ điều hành cho fan Google – Android 5.0 Lollipop


[​IMG]

Được công bố hồi mùa thu rồi, phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới đã có được những lời phản hồi tích cực.

Người khổng lồ Internet đã thiết kế lại Android theo một hướng hoàn toàn mới và cải thiện hết thảy mọi thứ từ các thông báo cho đến tính an ninh. Một số nguồn thậm chí còn đánh giá nó tốt hơn cả iOS, hệ điều hành của mọi chiếc iDevice từ Apple.

10. Điều tuyệt vời từ Microsoft cho iFan – Microsoft Office cho iPad


[​IMG]

Sau cùng thì bộ phần mềm văn phòng nổi tiếng nhất thế giới đã có mặt trên iPad, sau 4 năm khiến các iFan mòn mỏi chờ đợi. Nhà khổng lồ phần mềm cũng đồng thời tung ra một phiên bản cho cả iPhone.

Nhiều người đánh giá đây là một bước đi thông minh của Microsoft khi "mở" những sản phẩm tốt nhất của mình đến với nền tảng của các đối thủ như iOS và Android. Với động thái này, phần mềm của Microsoft sẽ có mặt ở mọi nơi chứ không bó buộc chỉ trong những thiết bị chạy Windows.

11. Một vài dự đoán cho 2015


[​IMG]

Tuy không thể nói chắc được về những thứ chưa ra mắt, nhưng chúng ta hiện đang có một số "ứng cử viên" sáng giá sau cho 2015:

  • Apple Watch
  • Apple iPad Pro với màn hình 13 inch
  • Windows 10 hứa hẹn sẽ khắc phục các vấn đề của Windows 8
  • Một chiếc smartphone màn hình có thể uốn cong đúng nghĩa từ Samsung
Scroll