Tin hot

Cách kiểm tra iphone 4 cũ khi mua với giá rẻ

Những điều cần biết khi lựa chọn mua iphone 4 cũ giá rẻ

Bạn sẽ kiểm tra tình trạng máy iphone 4 cũ giá rẻ tùy ở những địa điểm, như mua ở những cửa hàng uy tín thì bạn có thể bỏ qua bước máy lock, còn nếu ở những tiệm bạn không chắc chắn hoặc mua qua tay thì bạn cần làm đủ các bước sau để test máy.

1. Kiểm tra iCloud khi mua iphone 4 cũ giá rẻ

   Điều này quan trọng nhất khi mua iphone 4 cũ giá rẻ, nếu bản không kiểm tra kỹ vấn đề này thì máy bạn xem như không xài được vì người sở hữu iCloud có thể khóa máy bạn bất cứ khi nào

2. Xem iPhone 4 cũ giá rẻ còn đầy đủ phụ kiện hay không

    Điều này sẽ nói lên người dùng trước có sử dụng máy cẩn thận hay không, nguồn gốc xuất xứ ở đâu và đặc biệt bạn nên nhớ chỉ có hàng chính hãng mới có phụ kiện đến giờ vẫn còn sử dụng tốt nhé. Hơn nữa khi bạn mua ở các cửa hàng sẽ được đưa ra phụ kiện là hàng mới, bạn đừng vui mừng vì điều đó mà nên cận thận vì phụ kiện quá mới có thể không phải hàng chính hãng và đối với sạc iOS sẽ không nhận hàng lô. Còn phụ kiện cũ bạn cũng đừng thất vọng vì nó cũng không quá tệ cho dù đã được xài lâu đối với hàng chính hãng nhé. Bạn cũng nên mượn xem thử phụ kiện của ai đó đang xài iPhone để xem kỹ trước khi lấy hàng về.


 3. Lớp vỏ ngoài iphone 4 cũ giá rẻ

    Lớp vỏ cũng là một phần quan trọng trong khi kiểm tra máy iphone 4 cũ giá rẻ, nếu lớp vỏ ngoài hoàn toàn mới thì đó chỉ là màn dựng vỏ không còn nguyên zin đâu, nó còn rất dễ nứt hoặc chuyển màu vỏ cực nhanh.
    
    4. Tiến hành kiểm tra IMEI và SERIAL của iphone 4 cũ giá rẻ

    Sau khi kiểm tra bên ngoài máy xong bạn hãy tiếp tục kiểm tra bên trong thân máy bằng cách xem imei và serial của máy. Lý do để kiểm tra máy là xem máy có thuộc của hãng Apple hay không, máy vẫn còn thời gian bảo hành, tình trạng kích hoạt của máy, lock hay world…
    

iphone4cugiare_1

    Bạn nên kiểm tra imei khi người bán bảo đảm nguyên phụ kiện, bạn sẽ kiểm tra ở 4 vị trí: hộp đựng, khay chứa sim, phía ốp lưng máy, bên trong máy thì bạn vào cài đặt >> cài đặt chung >> giới thiệu.
    
    Đối với máy không có phụ kiện thì bạn phải kiểm tra lưng máy và khay sim, vì 2 vị trí này rất quan trọng.

iphone4cugiare_2

    
    Khi bạn đã có 15 số imei thì bạn lên trang www.imei.info hoặc iphone.info và điền dãy số imei vào. Tại đây bạn cần chú ý 3 loại như hình sau để biết máy lock hay world, một cách khá hữu dụng khi muốn mua iphone 4 cũ giá rẻ.  
         

iphone4cugiare_3

    Theo cách này bạn sẽ kiểm tra được máy kích hoạt ngày nào, hạn bảo hành còn được bao lâu, xác định máy thuộc quốc tế hay lock, máy có phải của Apple hay không. Bạn nên xem lại số serial của máy mình đang test có đúng không vì họ có rất nhiều kỹ xảo.
    
    Bạn cũng nên kiểm tra bên ngoài máy xem có vỡ màn hình hay cạnh xung quanh viền, kiểm tra khe xung quanh máy xem chúng có khít với nhau hay rời rạc, nếu chúng rời xa thì chứng tỏ máy đã bị mở ra nhiều lần.
    
    Sau khi kiểm tra bên ngoài và trong máy thì bạn hãy cho sim vào và gọi điện thử để kiểm tra loa ngoài, mic, độ cảm biến sáng của máy, đối với người mua iphone cũ giá rẻ cần kiểm tra khâu này cẩn thẩn.
    
    Hãy thử test sóng điện thoại, tốc độ truyền internet khi lướt wifi/3G của máy. Kiểm tra chất lượng chụp hình của máy, có lấy nét hay không, chạy game không bị lag máy.
    
    Đó là một số cách để bạn test thử máy khi muốn mua một chú dế iphone 4 cũ giá rẻ hiện nay nhé.
    
    Chúc bạn vui vẻ.

Scroll