Tin hot

Chiêu tiết kiệm pin cho Smartphone

Chiêu tiết kiệm pin cho Smartphone

Với màn hình lớn,cấu hình cao, chạy nền các ứng dụng hay các game ” nặng ký “…đó là những nguyên nhân khiến pin của Smartphone ” tụt ” nhanh chóng. Chính vì vậy,tuổi thọ của pin là vấn đề của người dùng trong giới công nghệ quan tâm hàng đầu.

1.Sử dụng cài đặt tiết kiệm pin cho Smartphone:

Mỗi smartphone đều có tích hợp chế độ tiết kiệm pin – ” Battery Saver “,chế độ này rất hữu ích trong việc tiết kiệm pin, nhưng việc tìm kiếm được chế độ này là 1 điều không dễ dàng,việc tìm kiếm và cài đặt khiến người dùng phải mất 1 khoản thời gian dài để tìm hiểu.

Tiết kiệm pin cho smartphone
Chế độ ” Battery Saver ” trên smartphone

Trước mắt, bạn nên giảm độ sáng màn hình, giống như chiếc xe máy vậy, bạn chạy nhanh sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn khi xe chạy chậm. Và bạn nên giảm thời gian để đèn “Backlight”  của màn hình tự động tắt.

2.Sạc pin bất cứ lúc nào có thể :

Với loại pin Lithium Ion hiện nay, thì việc sạc pin có thể thực hiện bất cứ lúc nào mà không cần phải đợi cạn pin rồi mới sạc.

Tiết kiệm pin cho smartphone
Sạc pin bất cứ khi nào bạn có thể

3.Update hệ điều hành :

Nếu máy được xem là thể xác, thì hệ điều hành là linh hồn. Hệ điều hành là phần tiêu tốn điện năng nhiều nhất,chính vì lẽ đó mà các hãng sản xuất điện thoại đang liên tục cải thiện các phiên bản ROM nhằm giảm khả năng tiêu tốn điện năng.

4.Sử dụng nhạc chuông đơn giản:

Việc bạn sử dụng nhạc chuông đa âm sẽ khiến cho bộ xử lý làm việc cao hơn so với các bản nhạc đơn âm. Các bản nhạc chuông đơn âm thực sự là lựa chọn lý tưởng cho việc tiết kiệm pin.

5.Hạn chế dùng tính năng ” Push “

Hầu hết các Smartphone hiện nay đều có tính năng push e-mail ( buộc phải kiểm tra tin nhắn 1 cách liên tục ) hoặc push Notification ( gửi thông báo ) vì vậy điện thoại bạn sẽ phải làm việc liên tục dẫn đến các hệ luỵ khác nhưng trước mắt là độ hao của pin. Tốt nhất là chỉ bật từ 15 – 30 phút để check mail.

6.Trang bị thêm 1 pin chính hãng

Điều này sẽ rất tiện lợi mỗi khi bạn thường xuyên đi công tác, nhưng bạn nên tìm hiểu kĩ về pin chính hãng. Bởi vì hiện nay, đã có rất nhiều cơ sở bán các loại pin nhái, không chính hãng. Có các sản phẩm linh kiện chính hãng được bán tại đây

7.Hoặc sỡ hữu thêm 1 bộ Sạc dự phòng:

Giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay là sỡ hữu 1 bộ sạc dự phòng, hữu dụng hơn cả cách trên. Hiện có rất nhiều sản phẩm loại này với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, dễ bõ túi và mang theo.

Tiết kiệm pin cho smartphone
Sạc dự phòng cho Iphone 5s

Hiện tại, ANDROIDgiare.vn có bán sản phẩm này với mức giá thấp nhất thị trường, với dung lượng lớn, thiết kế đẹp, kiểu dáng sang trọng… Xem thêm  : Sạc dự phòng

 

Scroll