Tin hot

Điện thoại One Plus của nước nào?

Điện thoại One Plus của nước nào?

One Plus3 64G RAM 6GB

Trong phạm vi bài viết sẽ trả lời và giới thiệu sơ lượt về One Plus

OnePlus là một công ty có trụ sở ở Thâm Quyến, Trung Quốc, chuyên sản xuất điện thoại. OnePlus được thành lập vào tháng 9/2013 bởi Pete Lau, cựu Giám đốc của Oppo. OnePlus có sản phẩm điện thoại smartphone OnePlus One. Ngay khi ra mắt, OnePlus One đã xuất hiện ở 16 quốc gia. (Theo Wikipedia)

One Plus và kiểu kinh doanh “ngược”

Hầu hết nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc, trong đó có Xiaomi đứng thứ 3 toàn cầu, bắt đầu chuyển hướng làm thương hiệu tại quê nhà. Còn OnePlus lại đi theo hướng ngược lại.

Khoảng 2/3 trong 1 triệu chiếc điện thoại thông minh mà công ty chỉ 1 năm tuổi, có trụ sở ở Thẩm Quyến đã bán được ở các thị trường ngoài nước, gồm Mỹ, châu Âu và một số vùng khác. Những từ ngữ ca ngợi chiếc điện thoại của OnePlus bên ngoài Trung Quốc rất đáng chú ý, nhất là về phần cứng mạnh mẽ và giá cực rẻ. OnePlus One cũng là tên cho chiếc điện thoại đầu tiên của họ.

oneplus-one-09-1200-1
Trong 1 năm, OnePlus đã bán hơn 1 triệu điện thoại cao cấp OnePlus One, hầu hết là ở thị trường châu Âu và Mỹ với giá gần bằng chi phí sản xuất.

OnePlus One chạy nền Android, có thiết kế hao hao với chiếc HTC One M9. Kích thước của chiếc OnePlus One cỡ mẫu iPhone 6 Plus nhưng bộ xử lý nhanh hơn, camera độ nét cao hơn và bộ nhớ dung lượng gấp 3 lần.

Trong năm đầu tiên kinh doanh, OnePlus dựa nhiều vào những người yêu thích kỹ thuật, mê điện thoại cấu hình cao như Dan Gillmor. Trong khi OnePlus cố gắng đẩy nhanh sản lượng sản xuất thì hãng vẫn quản lý rất chặt chẽ lượng tồn kho, hạn chế các đơn hàng sản xuất One và chỉ sản xuất phục vụ cho khách hàng ham mê kỹ thuật hơn là số đông người dùng. Mỗi khách hàng đặt hàng được OnePlus One có thể mời thêm 3 bạn bè khác đặt hàng. Theo Zennon Kapron, nhà sáng lập viện nghiên cứu tài chính Kapronasia ở Thượng Hải, những người dùng OnePlus One đầu tiên đều là dân kỹ thuật.

Hồi tháng 4/2015, OnePlus đã phải từ chối nhiều đơn hàng, nhưng CEO của hãng, ông Pete Lau cho rằng hãng có kế hoạch đưa ra một hệ thống cung ứng tương tự khi chiếc điện thoại thứ 2 ra đời vào mùa thu năm nay, tên là OnePlus Two.

Lau sáng lập OnePlus vào tháng 12/2013, cũng là tháng ông rời bỏ nhà sản xuất điện thoại danh tiếng Oppo có trụ sở tại Đông Quan, Trung Quốc lúc ấy với chức danh là phó chủ tịch. Trong thời gian đầu, Oppo đầu tư về nghiên cứu cho OnePlus, nhưng Oppo hoàn toàn không phải là một nhánh của OnePlus. Lau mô tả chính bản thân ông như là tay chuyên kỹ thuật và thiết kế, luôn cặp kè với chiếc máy Mac mỗi khi có thời gian rảnh. Mục tiêu của ông với OnePlus là bắt chước cảm giác mà ông có được khi nhìn vào các bo mạch chủ của Apple: “Tôi ngưỡng mộ khả năng tập trung để tạo ra được cái vẻ đẹp bên trong ra đến bên ngoài của chiếc máy Mac.”

Scroll