Tin hot

HTC One

HTC One : 99% hoàn hảo

HTC One có thật sự hấp dẫn ?

1 tháng trước ngày ra mắt, trên mạng truyền thông đã xuất hiện hình ảnh HTC One màu bạc không rõ ràng,có nhiều sự tranh cãi xoay quanh vấn đề HTC One. Và đúng vào ngày ra mắt, HTC One đã không khiến người dùng thất vọng bởi nó quá hoàn hảo.Anh Nguyễn Cao Minh – tín đồ của công nghệ nhận xét :” Nếu thang điểm là 10 thì HTC One tôi sẽ cho điểm 8 “.

HTC One
HTC One có thật sự hấp dẫn

Theo thực tế,số lượng nhập hàng HTC One về Việt Nam không đủ để đáp ứng cho người tiêu dùng,đặc biệt là phiên bản màu bạc. Cùng tôi tìm hiểu sơ bộ về dòng máy đang “ làm mưa,làm gió ” tại thị trường Việt Nam này bạn nhé.

Thiết kế :

Thiết kế là điểm đầu tiên để người dùng đánh giá. ” Kích thích thật”,”Long lanh quá nhĩ” là những gì mà bạn sẽ phản ứng khi nhìn thấy HTC One.Các dòng trước HTC sử dụng chất liệu polycarbonate ,nhưng đối với HTC One lại được thiết kế lớp vỏ từ 1 tấm nhôm nguyên khối (cắt CNC) và nhồi vào nhựa tạo nên 1 thiết kế “không lỗ hở“.

HTC One
Vỏ nhôm nguyên bản “nhồi” nhựa

Do thiết kế chủ yếu chủ yếu bằng vỏ nhôm nên khiến cho cảm giác người dùng cảm thấy chắc chắn,khi bạn bóp 2 cạnh máy hầu như không thấy sự di chuyển nào của thân máy.Thiết kế sang trọng kèm theo là độ mỏng ( 9,2mm ) và phần lưng hơi cong tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

HTC One
HTC One phiên bản mạ vàng đầu tiên tại Việt Nam

Nhưng với chất liệu nhôm này,bên cạnh những ưu điểm sang trọng,nhẹ,chắc chắn thì cũng có những khuyết điểm là dễ trơn khi sử dụng tay khô và vì vỏ nhôm nên việc in lên vỏ sẽ khó khăn,nên việc ” bay mất ” logo là chuyện bình thường sau 1 thời gian.

Màn hình :

Với màn hình 4,7 inch ,độ phân giải FullHD,có thể nói HTC One là chiếc máy có mật độ điểm sáng cao nhất hiện nay (469ppi). Nền màng hình sử dụng công nghệ Super -LCD3,là phiên bản nâng cấp so với Super – LCD2 trên OneX.

HTC One
HTC One màn hình 4,7 inch nền màn hình sử dụng công nghệ super-LCD3

 

Theo khảo sát thực tế từ người dùng: góc nhìn rộng, màu sắc khá chuẩn,độ sáng máy hiển thị tối đa tốt và có thể dưới trời nắng.

Camera :

Máy ảnh có lẽ là điểm đáng chú ý thứ 2 sau phần thiết kế của HTC One,bởi cụm từ Ultra pixel khá lạ đối với người dùng. Nhưng để tóm gọn lại thì nói 1 cách đơn giản là chất lượng hình ảnh mà HTC One mang lại sẽ khiến bạn ko thất vọng.

HTC One
HTC One camera 4M.P Ultra pixel

Với 4M.P, Camera HTC One không thể so sánh được với các dòng của Samsung,LG..nhưng theo thực nghiệm cho thấy, HTC One gây ấn tượng khi chụp ảnh thiếu ánh sáng,khi đủ ánh sáng vẫn thể hiện tốt nhưng độ chi tiết thì không thể sao sánh với các dòng cao cấp khác.

HTC One
HTC One bạc phiên bản cuốn hút nam giới

Chụp ảnh tối là điểm mạnh của dòng HTC nói chung và HTC One nói riêng,máy bắt nét nhanh và ảnh chụp sáng hơn các dòng máy thông thường khác( có thể thua kém Lumia 1020 )

Kết luận

Có thể nói chất lượng camera trên HTC One khiến bạn cảm thấy hài lòng.  Tốc độ chụp của máy rất nhanh,thao tác khởi động đơn giản. Chất lượng ảnh tốt khi chụp ở ngoài trời sáng, còn khi trời tối thì máy chụp cũng khá ổn. Tất nhiên sẽ khó để so độ chi tiết của ảnh chụp từ HTC One với những chiếc điện thoại có máy ảnh độ phân giải cao hơn như Samsung Galaxy S4 hay iPhone 5, nhưng cũng không có mấy khi tôi thực sự cần phải dùng tới ảnh độ phân giải cao từ điện thoại

 

 

Scroll