Tin hot

lỗi cắm ngược bút S Pen Samsung Galaxy Note 5

Khi cắm ngược bút S Pen Samsung Galaxy Note 5

Điều đáng nói là lỗi này không xảy ra trên các dòng Note trước đó chỉ có ở Samsung Galaxy Note 5 cũ giá rẻ .Có một điểm yếu trong thiết kế bút S Pen Samsung Galaxy Note 5 mà có thể gây hậu quả nghiêm trọng là hỏng cả điện thoại nếu chẳng may chúng ta đút bút vào theo chiều ngược lại.

Khi bị đút bút S Pen Samsung Galaxy Note 5 ngược chiều vào tận sâu bên trong sẽ bị mắc kẹt trong đó và không thể lấy ra bình thường được, nếu cố gắng kéo mạnh để lấy bút ra ngoài thì chiếc Note sẽ bị gãy vài cái lẫy bên trong.

bút S Pen Samsung Galaxy Note 5

Cơ chết hoạt động bút S Pen Samsung Galaxy Note 5

Vị trí 2 lẫy trên Note 5
Vị trí 2 lẫy trên Note 5

Bên trong khay chứa bút S Pen Samsung Galaxy Note 5, nhìn từ mặt sau chúng ta sẽ thấy có một lẫy bên trái màu đen (lẫy 1) và lẫy bên phải màu trắng (lẫy 2) bên trên. Trong trường hợp đưa bút vào theo đúng chiều, lẫy số 1 sẽ đóng vai trò nhận diện vị trí bút S Pen Samsung Galaxy Note 5 đã lấy ra hay đang ở trong lỗ, nói cách khác đây là “công tắc” để phần mềm biết khi nào cần kích hoạt tính năng ghi chú nhanh và Air Command. Lẫy 1 này có góc hướng chếch lên phía trên còn lẫy 2 có nhiệm vụ giữ chặt bút S Pen ở trong lỗ nhờ 1 rạnh nhỏ trên đầu bút.

Khi cắm bút S Pen Samsung Galaxy Note 5 ngược chiều, chính đầu bấm của bút S Pen Samsung Galaxy Note 5 là tác nhân làm hỏng hai lẫy trong Galaxy Note 5. Khi tới vị trí của lẫy 1, đầu bấm này sẽ khiến lẫy 1 đi theo hành trình ngược lên trên, lúc này nó chưa gây ra rắc rối cho lẫy 1 nhiều lắm cho tới khi chúng ta cố gắng rút bút ra khi phát hiện đã đút ngược đầu. Kết quả là lẫy 1 bị gãy, không còn hoạt động được nữa.

Lẫy số 1 (hình tròn đỏ). Bên trái là lẫy số 1 khi đã hỏng, bên phải là khi hoạt động bình thường.
Lẫy số 1 (hình tròn đỏ). Bên trái là lẫy số 1 khi đã hỏng, bên phải là khi hoạt động bình thường.

Hai rãnh nhỏ ở gần đầu viết của S Pen có nhiệm vụ giữ bút trong lỗ thông qua lẫy 2.

bút S Pen Samsung Galaxy Note 5 5

Trong trường hợp cắm ngược chiều và đầu bấm của bút tới vị trí lẫy số 2 bên trái (khi nhìn từ mặt lưng), lẫy này sẽ giữ chặt bút ở vị trí đó khiến chúng ta không thể lấy nó ra nữa. Nếu sử dụng bút đúng cách, lẫy này nằm đúng ở cái rãnh trên gần đầu viết của bút nhờ đó giữ bút không bị rơi ra. Khi cắm ngược chiều thì nó không những giúp bút không rơi ra mà còn giữ chặt nó trong đó luôn, người dùng khó có thể lấy nó ra bằng tay.

 Lẫy số 2 đã mắc vào đầu bút và không thể lấy ra được.

Lẫy số 2 đã mắc vào đầu bút và không thể lấy ra được.

Khi cắm ngược bút S Pen Samsung Galaxy Note 5

Hậu quả nặng nhất hỏng chức năng nhận diện bút để kích hoạt tính năng viết ở ngay màn hình khóa và Air Command. Nếu như có lấy được bút ra, lẫy số 1 cũng vẫn bị hỏng vì tác động của đầu bấm trên bút.

Trong trường hợp này, cách duy nhất là mang ra shop  để được hỗ trơ lấy bút S Pen ra. Nói chung, người dùng không nên thử cắm ngược bút S Pen, dù chỉ một lần, hậu quả sẽ rất khó lường và có thể gây hỏng hóc vĩnh viễn tới thiết bị.

Scroll