Tin hot

Mua smartphone Android cũ giá rẻ

 Mua smartphone Android cũ giá rẻ: được gì và mất gì?

Đây là những thứ mà bạn sẽ được và mất nếu quyết định mua smartphone Android cũ giá rẻ thay vì các loại máy mới.

Nhu cầu mua smartphone Android cũ giá rẻ tại Việt Nam vẫn luôn rất lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán điện thoại nhỏ lẻ trên các con phố với đủ chủng loại máy, từ “cục gạch” cho tới smartphone đắt tiền. Nhiều dòng smartphone mới giờ đã có giá rất rẻ rồi, có khi chi cần vài trăm ngàn cho tới hơn 1 triệu đồng, nhưng nhiều người vẫn quyết định tìm máy cũ hơn.

Có rất nhiều lý do để người ta  mua smartphone Android cũ giá rẻ và cũng có ngần ấy lý do ngăn cản họ. Tuy nhiên, sự đánh đổi đôi khi vẫn hoàn toàn xứng đáng, nhất là khi ta nhắc tới tiền bạc.

Nên mua smartphone Android cũ giá rẻ : Tiết kiệm chi phí??

Đây hẳn là lý do lớn nhất khiến người ta lựa chọn  mua smartphone Android cũ giá rẻ. Thường thì bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 40 – 60% giá gốc tùy tình trạng máy. Ví dụ, một chiếc Samsung Galaxy S8 mới cứng có giá 16 triệu đồng thì nếu  Mua smartphone Android cũ giá rẻ khoảng 95% thì bạn sẽ chỉ cần chi ra khoản 13 – 14 triệu đồng thôi.

Tuy nhiên nếu bạn mua smartphone Android cũ giá rẻ ở phân khúc cận cao cấp tức Samsung Galaxy S7 active chẳng hạn thì giá chỉ từ 3990k. Chỉ thấp hơn 1 đời máy mà giá thành rẻ hơn rất nhiều chưa tới con số lẽ của bạn khi mua máy đời cao

mua-smartphone-cu-3

Một số mẫu máy phổ biến, được đánh giá cao trên thị trường thì giá cũ lại ít được giảm rất nhiều như:

Samsung Galaxy Note 5 cũ giá rẻ: giá chỉ từ 3590k

Samsung Galaxy Note 4 giá rẻ: từ 2290k

Samsung Galaxy S6 active : từ 2990k

….

Vậy nên, kể cả khi đã lựa chọn mua máy cũ thì bạn vẫn phải cân nhắc khá nhiều đấy.

Nên mua smartphone Android cũ giá rẻ : được trải nghiệm nhiều loại máy với chi phí vừa phải??

Ai mà chẳng muốn được trải nghiệm nhiều loại máy đúng không? Cũng chính vì thế mà thị trường mua smartphone Android cũ giá rẻ phát triển đến vậy.

Những dòng máy như Android như Samsung Galaxy , LG … mẫu mã mới nhất luôn là mục tiêu của nhiều người, và thế là nhu cầu mua smartphone Android cũ giá rẻ bắt đầu lên ngôi. Không khó để chúng ta tìm được những model như Samsung Galaxy S5 active , S6 active, S7 active, S8 active … trên thị trường với giá cực kỳ hấp dẫn.

Nhiều người hay hỏi nhau là “ nên mua smartphone Android cũ giá rẻ”, và câu trả lời phần lớn đều là cao cấp cũ. Với cùng một mức giá, rõ ràng việc được trải nghiệm màn hình sắc nét hơn, camera tốt hơn và hiệu năng “khủng” hơn và giá cả phải chăng là điều ai cũng muốn. Như những dòng điện thoại Sharp xách tay nhật bản sau:

Sharp 507SH Aquos Android One

Sharp 506sh Aquos Xx3

Sharp 503sh Aquos Xx2 Mini

Sharp 502sh Aquos Xx2

Sharp 404 Aquos Xx

Sharp Aquos SH-01G

Nên mua smartphone Android cũ giá rẻ : đổi máy thường xuyên mà không thấy tiêc

Theo các khảo sát, có rất nhiều người chỉ dùng điện thoại trong vòng 1 năm là sẽ nâng cấp lên đời mới hơn, nhất là các dòng máy samsung . Trước đây, khi mà smartphone Android thường nhanh chóng xuống cấp thì điều này còn hay xảy ra hơn. Điều này khiến cho người ra muốn được nhanh chóng đổi sang máy khác.

VD: Samsung Note 8 mới keng giá gần 20 triệu, trong đó Note 5 ( dòng kế cận Note 8 nhất vì Note 7 không ra) giá chỉ trên 3 triệu đồng

Ngoài ra, một số nhỏ khác thì muốn được liên tục đổi điện thoại mới, muốn trải nghiệm nhiều hơn, và họ đã chuyển sang tìm mua các loại máy đã qua sử dụng. Số tiền tiết kiệm được có thể tích dần rồi nâng cấp, thay đổi sang các dòng máy khác dễ dàng hơn, không phải tiếc nuối gì cả.

Không nên mua smartphone Android cũ giá rẻ : Không có được cảm giác bóc tem, khui hộp cầm máy mới

Tiết kiệm tiền thì cũng thích đấy, nhưng nếu có được cái cảm giác cầm chiếc máy mới lên, “bóc tem” em nó rồi “nâng như nâng trứng” cũng sướng lắm chứ. Nếu bạn đã quyết định mua máy cũ thì chắc chắn sẽ không được tận hưởng cái cảm giác này đâu.

Không nên mua smartphone Android cũ giá rẻ : rủi ro về chất lượng

Một vấn đề nghiêm túc hơn cả khi mua smartphone Android cũ giá rẻ chính là chất lượng sản phẩm. Có không ít loại máy qua tay với giá rất hời đều là hàng qua sửa chữam chiếc máy có thể sẽ “lăn ra chết” ngay sau vài giờ sử dụng.

Lời khuyên ở đây là hãy mua smartphone Android cũ giá rẻ tại cửa hàng uy tín. Chất lượng sản phẩm tại đây tất nhiên không thể bằng máy mới nhưng còn chế độ bảo hành, hậu mãi ổn hơn, ít khi “đem con bỏ chợ”. Và điều quan trọng là trong tuần đầu bao test ( bạn có thể trả lại sản phẩm) bạn cố gắng cày máy càng nhiều càng tốt

Thông thường smartphone bạn test kỹ trong vòng 3-7 ngày xài tốt thì khả năng bạn xài trên 1 năm khá cao.

Bạn thấy đấy, chỉ là mua smartphone Android cũ giá rẻ hay mới thôi mà cũng có không ít điều phải cân nhắc.

 

Scroll