Tin hot

Nhận xét Sony Xperia T2 Ultra

Sony Xperia T2 Ultra

Sony Xperia T2 Ultra – Sử trở lại của Sony Xperia

Mới đây,Sony đã cho ra mắt chiếc phablet thứ 2,sau chiếc Xperia Z Ultra được sản xuất vào năm ngoái,đó là Sony Xperia T2 Ultra với màn hình 6  inch và mức giá nằm ở phân khúc trung bình-cao cấp : xấp xĩ 9 triệu đồng.

Sony Xperia T2 Ultra
Sony Xperia T2 Ultra Phiên bản đen

Với bản Xperia Z Ultra trước,màn hình lớn đã vô tình tạo ra rào cản cho người dùng bởi khó khăn trong sử dụng. Nay Sony đã ” thổi ” vào ở phiên bản Xperia Ultra này những gì khác biệt để có thể vượt qua rào cản về màn hình lớn và giá cả? 

Thiết Kế:

Máy có thiết kế tương tự như người anh – Xperia Z Ultra của mình,với các góc cạnh vuông vức,mặt sau và trước đều phẳng. Nhưng điểm khác nhau giữa 2 anh em của Xperia này là độ dày,độ dày Sony Xperia T2 Ultra 8,9mm trong khi đó người anh – Xperia Z Ultra dày chỉ 6,5mm. Theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ,đối với các dòng phablet có màn hình lớn 6 inch thì độ dày làm tăng khả năng chắc chắn nhưng sẽ khó khăn trong việc phải mang theo.

Sony Xperia T2 Ultra
Độ dày 8,9mm khá chắc chắn nhưng cũng kèm theo đó những bất tiện

Sony Xperia T2 Ultra nằm trong phân khúc tầm trung,nên mặt sau của máy chỉ được thiết kế bởi 1 lớp nhựa bóng thay vì phải là kính cường lực như Z Ultra. Chính vì sự giảm bớt ở phần này sẽ khiến cho máy dễ bám bụi,bẩn hơn và camera sau lồi ra ngoài nên sẽ rất dễ trầy nếu không sử dụng cẩn thận. Nếu thực sự bạn muốn mua Sony Xperia T2 Ultra thì bạn hãy sắm thêm 1 chiếc ốp lưng để bảo vệ phablet của mình. 

Sony Xperia T2 Ultra
Ốp nhựa trong và Camera lòi.

Các nút vật lý và cổng USB của Sony Xperia T2 Ultra đều tập trung cạnh bên phải máy. Cụ thể nút nguồn nằm ở giữa thân máy là điểm đặc trưng của dòng máy Sony,phía trên nút nguồn là 2 khe chứa sim chuẩn micro có thể lấy ra bằng tay,2 nút tăng giảm âm lượng nằm ở cạnh đáy,điều này tăng cường khả năng thao tác điện thoại bằng 1 tay.

Màn hình :

Sony Xperia T2 Ultra được thiết kế màn hình  HD Triluminos 6 inch, độ phân giải 1280 x 720 (mật độ điểm ảnh 245 PPI) với công nghệ hình ảnh X-Reality. Theo lời giới thiệu của nhà sản xuất, màn hình Sony Xperia T2 Ultra được tích hợp thêm công nghệ đột phá như trên TV Sony Bravia  khiến cho màu sắc chất lượng thêm.

Sony Xperia T2 Ultra
Màn hình 6 inch với độ phân giải 1280×760

Bằng dụng cụ đánh giá chuyên nghiệp dùng để đo khả năng hiển thị màu sắc,màn hình Sony Xperia T2 Ultra cho kết quả độ sáng 524 nits,trong khi đó độ đen chỉ 0,34. Với độ đen càng thấp thì hình ảnh hiển thị cũng như độ sáng và màu sắc càng chất lượng,càng thật.

Camera :

Ở phiên bản này, Sony Xperia T2 Ultra được ưu ái hơn phiên bản của người anh mình, với camera 13 M.P sử dụng cảm biến hình ảnh Exmor RScảm biến ánh sáng BSI thế hệ mới.Nhưng thật đáng tiếc với camera trước chỉ 1,1M.P,thật sự chưa gây được sự hài lòng cho giới trẻ bởi thường xuyên có những bức “selfie“.

Sony Xperia T2 Ultra
Cảm biến hình ảnh Exmor RS và cảm biến ánh sáng BSI

Camera của Sony Xperia T2 Ultra cho phép chụp hình với các kích cỡ: 13 MP, 9 MP, 5 MP, 2 MP, hay VGA và quay phim với độ phân giải tối đa Full HD 1080p định dạng MP4 với tốc độ 29 khung hình trong 1 giây (fps). 

Pin

Nếu ở HTC Desire 816 màn hình 5.5 inch có viên pin dung lượng 2600 mAh thì Sony Xperia T2 Ultra 6 inch được trang bị viên pin 3000 mAh.

Sony Xperia T2 Ultra
Màn hình 6 inch kèm theo pin 3000mAh

Tính từ lúc đầy pin đến khi pin còn 10% thì khả năng đàm thoại liên tục 19 tiếng 13 phút,với game đồ họa cao như Alphats8, Assasin’s creed…được 6 tiếng 42 phút, xem phim với độ sáng màn hình cao – 70% âm lượng được 12 tiếng 57 phút. Đó là kết quả thực nghiệm trên pin 3000 mAh.

Kết luận :

Sony Xperia T2 Ultra
Sony Xperia T2 Ultra phiên bản dành cho phân khúc tầm trung – cao cấp

Sony Xperia T2 Ultra là 1 phablet tầm trung với thiết kế sang trọng,cấu hình máy được đánh giá ở mức khá-tốt.Tuy màn hình chỉ đạt độ phân giải HD,nhưng với công nghệ hình ảnh hiện đại thì Sony Xperia T2 Ultra mang lại chất lượng hình ảnh hoàn hảo với camera  13M.p

Được tối ưu hóa từ thiết kế đến phần cứng và phần mềm,Sony Xperia T2 Ultra hỗ trợ tối đa cho người dùng trong việc sử dụng 1 tay.Tuy vậy ở dòng Xperia Ultra này lại không có tính năng điều khiển bằng cử chỉ.

Nếu người dùng phải thường xuyên dùng internet trên Sony Xperia T2 Ultra thì việc lựa chọn dòng này là đúng đắn bởi màn hình lớn và thời lượng pin tốt. 

Scroll