Tin hot

Note 4 bị sập nguồn

Tùy vào nguyên nhân tạo nên trường hợp bạn có thể khắc phục lỗi Note 4 bị sập nguồn tại nhà hay cần đến trung tâm sửa chữa hợp lý.

khắc phục lỗi note 4 bị sập nguồn

KHẮC PHỤC LỖI NOTE 4 BỊ SẬP NGUỒN

Với những tính năng được cải tiến đáng kể so với các thế hệ đàn anh, Note 4 không chỉ cho người dùng hiệu năng sử dụng cao.

Camera chính và phụ đều được trang bị nhiều tính năng mới giúp người dùng sở hữu được những bức hình đẹp mắt và lung linh.

Tuy nhiên dù có cải tiến với nhiều bộ phận được nâng cấp về chất lượng như thế nào nhưng Galaxy Note 4 không phải là không có lỗi.

Trong suốt quá trình sử dụng, nhiều người dùng từng phàn nàn thiết bị của mình bỗng dưng tắt nguồn đột ngột khi đang tương tác mà không biết nguyên nhân do đâu.

Thực tế, một trong số những thói quen khi sử dụng điện thoại có lẽ đã vô tình tạo nên lỗi gây ảnh hưởng không tốt đến chiếc Note 4 của bạn.

 

Những nguyên nhân khiến máy sập nguồn

 

1./ Quá nhiều ứng dụng

 

Chiếc Note 4 của bạn chứa quá nhiều ứng dụng game, chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh,… Và những phần mềm tiện ích này thường rất nặng khiến cho hệ thống, linh kiện của máy chịu đựng không nổi nên mới khiến sập nguồn đột ngột.

 

2./ IC nguồn bị hỏng

 

Trong quá trình sử dụng nếu bạn làm máy bị rớt hay va đập mạnh sẽ khiến cho IC nguồn bị ảnh hưởng và có thể bị hỏng.

 

3./ Cạn kiệt pin

 

Nếu bạn thường xuyên có thói quen sử dụng chiếc điện thoại của mình cho đến khi tắt nguồn luôn mới cắm sạc thì việc không mở nguồn lên được là điều tất yếu. Và bạn có biết rằng hành động này nếu cứ lặp đi lặp lại như thế vô tình bạn sẽ khiến cho pin trong máy bị trục trặc. Lâu dần có thể làm chai pin khiến máy bị sập nguồn bất cứ lúc nào.

 

Các cách khắc phục hiệu quả

 

1./ Cắm sạc cho máy

 

Khi bị sập nguồn, việc đầu tiên bạn cần làm là hãy cắm sạc cho máy, chờ khoảng 30 phút sau nếu thiết bị có đủ dung lượng cần thiết nó sẽ tự động mở nguồn lên. Nếu không bạn có thể tự bật nguồn lên cũng được.

 

2./ Xóa ứng dụng không cần thiết

 

Nếu bật được máy lên sau cắm sạc vài phút bạn cần tìm những ứng dụng không dùng trong máy rồi xóa nó đi cho hệ thống không phải làm việc quá mức.

 

3./ Kiểm tra phần cứng

 

Như đã liệt kê các nguyên nhân ở trên, máy của bạn có thể bị mất nguồn vì các IC nguồn bị hỏng. Do vậy, nếu không tìm được nguyên nhân, tốt nhất hãy mang máy đến trung tâm, để các kỹ thuật viên giúp bạn kiểm tra và khắc phục hợp lý.

Scroll