Tin hot

S7 active sạc không vô pin, nguyên nhân và cách khắc phục

S7 active sạc không vô pin, thật phiền phức, nhất là những lúc bạn đang rất ần dùng đến điện thoại. Vậy vì sao điện thoại lại sạc không vô pin, cách gì khắc phục? Tham khảo ngay bài viết nhé!

S7 active sạc không vô pin – Bạn có đang dùng sạc chính hãng?

S7 active sạc không vô pin, nguyên nhân và cách khắc phục
S7 active sạc không vô pin, nguyên nhân và cách khắc phục

Mỗi chiếc điện thoại phát hành luôn đi kèm với cục sạc chính hãng của nó. Có thể vì lý do nào đó, mà sạc điện thoại bạn đang dùng không phải là sạc chính hãng theo máy, mà là 1 cục sạc khác.

Vậy thì xem lại nhé, S7 actived sạc không vô pin rất có thể vì sạc không tương thích, hoặc chính việc dùng sạc kém chất lượng trong thời gian dài khiến chất lượng và tuổi thọ pin của S7 active nhanh chóng giảm sút, dẫn đến tình trạng sạc không vô pin.

Cố gắng, dùng sạc chính hãng cho “dế yêu” của bạn, nó không chỉ giúp điện thoại sạc pin mau đầy năng lượng, mà còn giúp bảo vệ độ bền, tuổi thọ của cả pin sạc cùng smartphone của bạn.

S7 active sạc không vô pin – Kiểm tra cổng sạc

Nếu bạn sử dụng điện thoại thường xuyên trong môi trường nhiều khói bụi, bụi bẩn, hoặc đã rất lâu rồi bạn không vệ sinh cổng sạc…

Vậy khi phát hiện S7 active sạc không vô pin hãy thử kiểm tra lại cổng sạc điện thoại xem, nó có thể bám quá nhiều bụi bẩn khiến việc tiếp xúc với đế sạc không được kín khớp, gây ra tình sạc cắm sạc và điện thoại không tiếp nhận.

S7 active sạc không vô pin – Kiểm tra cổng sạc
S7 active sạc không vô pin – Kiểm tra cổng sạc

S7 active sạc không vô pin – Có thể do lỗi phần mềm

Nếu S7 active sạc không vô pin và bạn đã kiểm tra cẩn thận cổng sạc cùng cục sạc theo máy nhưng không thấy lỗi, vậy hãy nghĩ tới lỗi phần mềm.

S7 active sạc không vô pin do lỗi phần mềm, bạn có thể  kích hoạt chế độ Safe Mode hoặc khôi phục cài đặt gốc để tự khắc phục.

Vì rất có thể, một phần mềm hay ứng dụng không tương thích nào đó đã được cài đặt vào điện thoại Samsung s7 active của bạn, khiến điện thoại bị lỗi và không tiếp nhận tình trạng sạc năng lượng nên thư khôi phục cài đặt gốc sẽ có thể khắc phục được tình trạng này.

Hoặc, để kích hoạt chế độ Safe Mode cho điện thoại S7 active sạc không vô pin, bạn có thể dùng cách sau:

– Hãy tắt nguồn chiếc điện thoại đang sử dụng.

– Khởi động lại, giữ phím nguồn cho đến khi logo khởi động xuất hiện thì thả phím và nhấn giữ phím giảm âm lượng.

– Giữ nguyên phím này cho đến khi quá trình khởi động máy kết thúc để kích hoạt chế độ Safe Mode.

S7 active sạc không vô pin – Có thể pin hỏng

Nếu đã thử các cách trên và vô dụng, hãy nghĩ đến việc phải thay pin s7 active, nhưng trước tiên, đem chiếc S7 active của bạn đi bảo hành đã nhé.

S7 active sạc không vô pin có thể do nhiều nguyên nhân, hy vọng thông tin bài viết có ích nếu bạn đang gặp phải rắc rối này với chiếc S7 active của mình.

Tin khác

Scroll