Tin hot

Smartphone ĐỘC

3 smartphone độc

Ngày càng có nhiều smartphone độc kiểu dáng lạ xuất hiện, với màn hình được uốn cong, bàn phím có cảm ứng hay camera xoay với motor tự động.

Smartphone độc của Samsung:  Galaxy Note Edge

Samsung có ý tưởng về một chiếc smartphone độc với màn hình uốn cong từ lâu nhưng tới IFA 2014, Galaxy Note Edge mới được hiện thực hóa. Smartphone độc Galaxy Note Edge trang bị cấu hình và tính năng  như Galaxy Note 4, hỗ trợ bút cảm ứng, vi xử lý đa nhân cao cấp, RAM 3GB…

Tuy nhiên, màn hình của Note Edge được bẻ cong và kéo dài, tràn ra cả méo viền bên trái. Phần màn hình nằm ở cạnh mép giúp hiển thị các thông tin mở rộng, như thông báo của Android, cập nhật thời tiết, thông tin thị trường hoặc cũng có thể trở thành nơi chứa ứng dụng hay sử dụng, cụm phím điều khiển của một vài ứng dụng như chụp hình… Dù vậy, kiểu dáng lạ vẫn là điểm thu hút người dùng nhiều hơn là hiệu quả sử dụng.

 

Tại Việt Nam, Note Edge có mặt ở thị trường xách tay với giá đắt hơn Note 4. Và trước Tết, sản phẩm dự kiến được phân phối chính hãng.

 

LG G Flex 2

G Flex 2 cũng là một smartphone sở hữu thiết kế màn hình độc đáo. Thay vì cong ở mép như Note Edge, màn hình trên LG G Flex được bẻ cong theo chiều dọc, uốn ở cạnh trên đỉnh và dưới đáy. Ngoài hình dáng lạ mắt, thiết kế cong đem lại phần nào trải nghiệm thú vị hơn khi xem phim ở chiều ngang.

 

 

 
 

 

Nét độc đáo của LG G Flex 2 còn thể hiện ở việc màn hình Full HD cảm ứng rộng 5,5 inch có khả năng đàn hồi, chịu được lực đè hay bẻ ngược lại chiều cong. Mặt lưng phủ lớp sơn có khả năng tự phục hồi các vết trầy xước. So với thế đầu chưa được thành công, G Flex 2 hấp dẫn hơn khi được nâng cấp nhiều về cấu hình, vi xử lý Snapdragon 810 cùng RAM 2GB, màn hình hiển thị sắc nét hơn.

LG G Flex 2 đã ra mắt tại CES 2015 nhưng phải trong quý I mới được bán ra thị trường chính thức.

 

 

 
 

 

Yota Phone 2

Như LG và G Flex 2, YotaPhone 2 là sở hữu nhiều nâng cấp giá trị về hiệu năng nếu so với thế hệ đầu tiên, YotaPhone. Dù vậy, YotaPhone 2 vẫn giữ thiết kế lạ mắt, có tới 2 màn hình cảm ứng khác nhau, nằm ở mặt trước và cả mặt lưng, như thế hệ đầu.

 

Ngoài màn hình 5 inch Full HD ở mặt trước, mặt lưng của YotaPhone 2 được trang bị một màn hình công nghệ E-ink không bao giờ tắt, có độ phân giải qHD với kích cỡ 7 inch. Màn hình cảm ứng thứ hai ở lưng có thể dùng để trang trí, hoạt động khi cần tiết kiệm pin, hiển thị thông báo và hữu dụng nhất là dùng để đọc sách.

YotaPhone 2 còn được mệnh danh là iPhone phiên bản Nga. Tại Việt Nam, máy mới có mặt trên thị trường "xách tay" với mức giá ngang iPhone 6 và 6 Plus, lên tới 19 triệu đồng.

Tin khác

Scroll