Tin hot

Tính năng NFC

Giới thiệu về tính năng NFC

Hiện nay,trong làng công nghệ smartphone vừa cho ra mắt tính năng NFC, tuy nhiên có thể 1 số người vẫn không hiểu được tính năng NFC là gì ? Công dụng của nó như thế nào ? Sử dụng ra sao ?

tính năng NFC

Giới thiệu sơ bộ về tính năng NFC :

 

 NFC được viết tắt của Near Field Communication,là công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn,tính năng NFC được phát triển dựa trên nguyên lý nhận dạng bằng tín hiệu tần số vô tuyến.

Vì việc giao tiếp xảy ra trong khoảng cách ngắn,cho nên việc giao tiếp qua cổng tính năng NFC được cho là an toàn.

 

Tính năng NFC thực hiện như thế nào ? Sử dụng ra sao ?

Để sử dụng được tính năng NFC, ta phải có tối thiểu là 2 thiết bị. 1 là thiết bị nguồn (initiator), 2 là thiết bị đích  (target). Khi thực hiện giao tiếp, thiết bị initiator sẽ tạo ra sóng điện từ để cung cấp điện năng cho thiết bị target, chính vì điều này mà tạo nên sự bí ẩn của tính năng NFC, các thẻ tag,thẻ tính năng NFC sẽ không cần năng lượng dự trữ mà ta vẫn có thể thực hiện thao tác trao đổi dữ liệu.

tính năng NFC

Việc sử dụng tính năng NFC khá đơn giản,chỉ việc đặt 2 thiết bị initiator và target vào trong phạm vi hoạt động,initiator sẽ tự động tìm kiếm và kết nối với target. Khi ấy, các thông tin, dữ liệu,trò chơi,ứng dụng sẽ được chia sẽ theo ý muốn của người sử dụng 1 cách dễ dàng.

Ứng dụng của tính năng NFC ???

 

Trên thực tế, đã có nhiều quốc gia có lắp đặt các hệ thống nhận thanh toán tiền qua các các trạm được làm việc theo nguyên lý của tính năng NFC. Chỉ cần vài cú chạm sẽ có thể thanh toán các loại cước phí,lúc này điện thoại có tính năng NFC sẽ được xem như 1 ví tiền điện tử thẻ tính năng này chỉ có vậy hay chỉ là 1 phần nhỏ trong các tính năng mà NFC mang lại ???
Tính năng NFC : được sử dụng như 1 máy quét thẻ RFID , chẳng hạn như khi vào nhà hàng, bạn không cần phải cầm đến men,chỉ việc cầm điện thoại quét lên thẻ RFID thì sẽ có được toàn bộ Menu của nhà hàng.

tính năng NFC

Chia sẽ dữ liệu điện thoại : đặt 2 điện thoại vào trong tầm hoạt động của tính năng NFC,khi đó dữ liệu sẽ được chia sẽ thông tin sẽ qua cổng gia tiếp tính năng NFC này 1 cách an toàn.

tính năng NFC

Ngày nay,người ta đang tiến theo hướng giao tiếp thông tin an toàn,nhanh chóng,với tính năng NFC này sẽ sớm được phát triển hơn nữa để đáp ứng được nhu cầu hiện đại ngày nay

 

Scroll