Tin hot

WINDOWS PHONE CHẠY ỨNG DỤNG ANDROID

Lâu nay người sài windows phone luôn tủi thân so với anh bạn Android bởi lượng ứng dụng đi kèm quá nghèo nàn, có lẻ thấu hiểu nhược điểm duy nhất của mình cũng như nhìn thấy sự thành công mà Blackberry đã thực hiện, Microsoft cuối cùng cũng quyết định: "tích hợp khả năng chạy ứng dụng android vào windows phone".

windows phone chạy ứng dụng android 2

Dẫu đã đạt tới con số hàng trăm nghìn ứng dụng, Windows Phone vẫn quá tụt hậu so với Android và iOS cả về số lượng lẫn chất lượng ứng dụng.

Vấn đề nghiêm trọng nhất đối với hệ điều hành di động của Microsoft hiện thời là sự vắng mặt của các ứng dụng quan trọng mà gần như tất cả người dùng đều cần tới. Minh chứng rõ ràng nhất cho quan điểm này là sự thiếu hụt các dịch vụ của Google, và một số ứng dụng vẫn chưa "chính chủ" mà do Microsoft tự phát triển như Facebook.

Theo ZDNet, một nguồn tin khá thân cận với Microsoft, gã khổng lồ phần mềm hoàn toàn có thể làm theo hướng giải quyết của BlackBerry: tích hợp khả năng chạy ứng dụng Android vào Windows Phone. Theo các thông tin rò rỉ, "kế hoạch B" này đã xuất hiện từ đầu năm 2014 và cho đến giờ vẫn được Microsoft đưa ra bàn thảo.

windows phone chạy ứng dụng android 2

Tuy vậy, trước hết Microsoft vẫn sẽ tiếp tục thực hiện "Kế hoạch A": đưa kho ứng dụng khổng lồ từ phiên bản chính của Windows lên Windows Phone thông qua mô hình "Universal App" sẽ được áp dụng trên Windows 10 sắp phát hành.

Windows hiện vẫn là hệ điều hành có số lượng phần mềm áp đảo nhất, do đó chiến lược của Microsoft, nếu thành công, vẫn sẽ tạo ra một bước ngoặt đáng kể cho các dòng Lumia.

Dù Windows Phone 8 đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ thị phần của Windows Phone, vấn đề thị phần ít ỏi vẫn sẽ khiến cho các nhà phát triển phần mềm ít ưu tiên Windows Phone hơn iOS và Android.

Ngược lại, "tái sử dụng" ứng dụng Android như BlackBerry đã từng làm sẽ lại càng khiến cho sức hút của Windows Phone đối với các lập trình viên giảm sút. Song, dưới quyền của CEO Satya Nadella, Microsoft ngày càng có những chiến lược táo bạo, và bởi vậy có lẽ người dùng sẽ không quá bất ngờ nếu một ngày nào đó Microsoft tích hợp khả năng chạy ứng dụng Android vào hệ điều hành của riêng mình.

Scroll